Thiết kế website cho sự kiện

Thiết kế website tổ chức sự kiện khác nhau sẽ tuân theo những xu hướng khác nhau nhưng đặc điểm chung của loại hình website này là chỉ sử dụng 1 landing page hoặc số lượng trang rất nhỏ. Mục đích của website sự kiện là phải thu hút được tối đa sự chú ý của đối tượng tiềm năng thông qua đó đạt được mục tiêu cuối cùng của đơn vị tổ chức sự kiện, có thể là có được lượng người đăng ký, bổ sung thêm danh sách email khách hàng tiềm năng, danh sách người nhận email newslestter.

Với nhịp đập của thị trường hiện nay, các nhãn hàng sẽ tổ chức rất nhiều sự kiện để ra mắt sản phẩm, kết nối khách hàng tiềm năng. Nhà tài trợ, hay khách hàng tiềm năng sẽ tìm hiểu về bạn – đơn vị tổ chức sự kiện thông qua một website. Một website sự kiện nổi bật và chuyên nghiệp sẽ thể hiện được tầm vóc của sự kiện chính vì thế thiết kế website sự kiện có một vai trò rất quan trọng để quyết định thành công của chiến dịch sự kiện đó.
website-su-kien

Thiết kế web cho sự kiện

Với kinh nghiệm thiết kế website sự kiện, landing page, microsite cho các nhãn hàng lớn với hiệu quả cao về tỉ lệ convert khách hàng cũng như KPI cho sự kiện, KIDI có những đề xuất sau để bạn tham khảo cho dự án của mình.

Những trang web tổ chức sự kiện đặc điểm chung là có thiết kế năng động, sử dụng màu sắc khác nhau với bố trí thú vị để tạo ra giao diện bắt mắt ấn tượng, làm cho chúng dễ dàng tương tác với khách hàng và giúp họ dễ nhớ.

Website sự kiện muốn đạt hiệu quả tối ưu cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

Thiết kế website tổ chức sự kiện bắt buộc phải có responsive

Có thể khẳng định chắc chắn, hầu hết khách hàng của bạn đều sử dụng các thiết bị di động thông minh như smartphone, tablet để truy cập internet, thiết kế website sự kiện có responsive sẽ giúp cho website bạn tự điều chỉnh phù hợp với mọi kích thước màn hình để cung cấp cho người truy cập một trải nghiệp tối ưu.

Với sự gia tăng con số người sử dụng thiết bị di động truy cập internet, khi thiết kế web cho sự kiện bạn phải có một website đáp ứng được đa thiết bị trong năm 2015 trở đi. Người tham dự sự kiện từ nhà tài trợ tới khách hàng đều mong muốn có điều đó. Không có gì tồi tệ hơn việc người dùng đi từ website này tới website khác đều tương thích với thiết bị di động của họ nhưng khi tới website của bạn lại trung thành với chuẩn web cũ lỗi thời.

Từ quan điểm marketing, khi một khách hàng tiềm năng đến với website của bạn đó có thể là lần đầu tiên người ta nghe về sự kiện đó. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng và chắc chắn bạn cũng muốn sự kiện của bạn để lại một dấu ấn tốt đẹp và lâu dài trong tâm trí khách hàng.

Lead Generation form

Văn phòng của bạn chỉ có thể mở cửa từ 9h – 5h pm trong khi form dùng để chuyển đổi ( lead generation form) trên một website sự kiện có thể hiển thị 24/7/365. Với một sự kiện, các form để tạo ra leads trên website sự kiện chính là nơi tạo ra sự khác biệt lớn nhất so với các hình thức marketing khác.

Một form để tạo ra lead trên website nếu được nghiên cứu kỹ lưỡng và thiết kế tốt sẽ tạo ra hiệu quả tối ưu => người tham dự và team sales của bạn sẽ yêu thích nó.

Ngoài lead generation form, bố trí poup đăng ký newletter cũng là cách để bổ sung thêm lead cho website sự kiện của bạn. Bạn có thể sử dụng Mailchimp.

Tại TAKA với kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về lead generation form giúp cho công việc thiết kế web chuyên nghiệp tối đa hóa được tỉ lệ chuyển đổi chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn tạo nên thành công vững chắc cho sự kiện mà bạn đang tổ chức.

Thông tin liên lạc

Khi thiết kế website đặc biệt là website cho sư kiện, lễ hội, landing page phải làm cho người tham dự và nhà tài trợ liên hệ với bạn một cách dễ dàng nhất và theo nhiều cách nhất có thể ( Điện thoại, Email, Social…) Làm sao để họ không phải tìm kiếm một cách vất vả khi muốn liên hệ với bạn. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng thường bị bỏ qua.

Trên đây là những yếu tố then chốt mà KIDI đúc rút được qua quá trình làm việc thực tế với khách hàng thiết kế web sự kiện. Bạn có thể tham khảo để áp dụng cho dự án của mình. VÀ nếu bạn muốn nhận được sự tư vấn từ KIDI vui lòng liên hệ để được tư vấn Tận tình nhất.

Leave a Reply